2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức

2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức

Đối với bất kỳ nhà giao dịch thị trường ngoại hối nào, việc nắm rõ những sự kiện tin tức vàng luôn là điều kiện tiên quyết để giao dịch thành công.

Dựa theo những đúc kết chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách thức trading từ nhiều chuyên gia kinh tế, thì hiện nay có 2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức là giao dịch có định hướng và giao dịch không có định hướng.

2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức
2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức

Hiểu như thế nào về giao dịch có định hướng

Từ khóa “định hướng” ít nhiều gì cũng đã làm cho các trader của chúng ta hình dung về cách giao dịch này rồi phải không nào? Chúng chính là hình thức trading nghiêng về một chiều biến động thị trường nhất định. Đây được xem là các kỳ vọng của nhà giao dịch khi thị trường chuyển động theo một xu hướng mà họ mong muốn.

Chính vì thế, các nhà giao dịch theo xu hướng điều hy vọng rằng khi các sự kiện tin tức quan trọng được công bố.thì thị trường sẽ biến động theo một hướng nào đó.

Phân biệt giữa mức đồng thuận và mức thực tế

Các nhà giao dịch lớn thường sẽ đưa ra những dự báo về các con số sẽ được công bố trước khi sự kiện và tin tức được chính thức công khai toàn cầu (khoảng thời gian dự đoán này có thể là vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần).

Chúng ta cũng biết rằng tâm lý thị trường chính là mỗi nhà giao dịch đều có giá trị cảm nhận riêng về xu hướng thị trường. Nhưng nhìn chung sẽ có một con số được hầu hết nhà giao dịch đồng ý. Và những con số trong trường hợp này được gọi là chỉ số đồng thuận.

Còn những con số được sự kiện tin tức công bố chính là các chỉ số thực tế.

Phân biệt giữa mức đồng thuận và mức thực tế
Phân biệt giữa mức đồng thuận và mức thực tế

Cách giao dịch khi sử dụng tin tức

Sau đây là phần quan trọng nhất vì Dautuviet sẽ đưa ra những cách giao dịch khi sử dụng tin tức mà các trader cần phải lưu ý.

Hầu hết các nhà giao dịch mới đều vào lệnh dựa trên tin đồn và đóng lệnh dựa vào tin tức. Nhưng khi các sự kiện tin tức được công bố khả năng cao những biến động của thị trường sẽ không khớp với các báo cáo được đưa ra. Từ đó ảnh hưởng đến các giao dịch của trader.

Chúng ta cùng phân tích một ví dụ sau về tình hình tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ để xem sức ảnh hưởng cũng như cách giao dịch khi sử dụng tin tức là như thế nào nhé.

Giả định tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vào tháng 7 năm 2021 đang ở mức 8.8% và mức báo cáo đồng thực ở tháng này sẽ là 9%. Với chỉ số đồng thuận này có nghĩa là hầu hết đa số những người tham gia thị trường ngoại hối đều dự đoán tình hình kinh tế Mỹ sẽ đi xuống và dẫn đến đồng đô la Mỹ sẽ trượt giá.

Do đó, những giao dịch lớn sẽ không chờ đợi đến khi tin tức NFP được công bố. Họ sẽ có hành động trước để bán hết các đồng đô la Mỹ và chuyển sang loại tiền tệ khác.

Hãy xem xét lại ví dụ trước đó, nếu tỷ lệ thất nghiệp trong tháng này đạt đúng kỳ vọng của các nhà giao dịch ở mức 9%. Nếu là một nhà bán lẻ bạn sẽ thấy được cơ hội này và bán ra đồng USD.

Tuy nhiên khi vào thị trường để ra lệnh thì xu hướng đã có những chuyển biến không ngờ tới. Thay vì giảm giá thì đồng đô la Mỹ đã tăng giá đáng kể. Các nhà giao dịch bán lẻ thực sự rối bời và thắc mắc về diễn biến này.

Dautuviet có thể lý giải rằng hiện tượng này xuất hiện vì các nhà giao dịch lớn đã điều chỉnh hướng trading của mình trước khi tin tức được ban bố.

Hoặc trong trường hợp tỷ lệ thất nghiệp thực tế chỉ đạt 8% ở tháng này. Điều này chứng tỏ rằng bạn có thể thấy được trên biểu đồ thị trường có một đợt tăng giá cực mạnh của đồng đô la Mỹ. Và ngay sau khi các tin tức báo được được công khai rất nhiều nhà giao dịch lớn sẽ cố gắng điều chỉnh hướng trading của mình càng nhanh càng tốt vì các số liệu thực tế được phát hành không đúng như kỳ vọng của họ.

Điều quan trọng được đúc kết ra từ ví dụ này chính là các nhà giao dịch cần quan sát mức đồng thuận và các con số của thực tế để biết cách giao dịch khi sử dụng tin tức. Vì các nhà giao dịch sẽ đánh giá được các chỉ số nào sẽ thực sự làm thị trường biến động. Và nếu có thì hãy trading theo hướng đó.

Cách giao dịch khi sử dụng tin tức
Cách giao dịch khi sử dụng tin tức

Hiểu như thế nào về giao dịch không có định hướng

Cách giao dịch khi sử dụng tin tức phổ biến hơn trong thế giới trading chính là giao dịch không theo bất kỳ xu hướng nào cả. Điều này có nghĩa là các nhà giao chỉ dựa vào số liệu báo cáo tin tức thực tế mà định hướng giao dịch của mình. Việc các nhà giao dịch cần làm chính là xuất hiện đúng lúc thị trường diễn ra biến động mạnh nhất.

Đặc biệt hơn với cách giao dịch khi sử dụng tin tức sẽ không theo định hướng mức giá tăng hay giảm nào cả. Do đó nhà giao dịch có thể dễ dàng ứng phó và ra kế hoạch từ trước.

Hiểu như thế nào về giao dịch không có định hướng
Hiểu như thế nào về giao dịch không có định hướng

Kết luận

2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức mà Dautuviet cung cấp trên đều rất hữu dụng khi các trader biết nắm bắt được những sự kiện quan trọng.

Nếu các nhà giao dịch chắc chắn về những dữ kiện đồng thuận mà mình có được sẽ tương ứng với số liệu thực tế thì hãy trading theo chiều có định hướng.

Ngược lại, nếu vẫn còn hoang mang về những tin tức mình có được thì hãy lựa chọn trading không theo định hướng nhé. Có như vậy giao dịch của các trader mới được bảo đảm an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *