Bổ sung hay giảm các lệnh giao dịch? Đâu mới là chiến lược tốt

Bổ sung hay giảm các lệnh giao dịch? Đâu mới là chiến lược tốt

Bổ sung lệnh giao dịch

Bổ sung lệnh có nghĩa là tăng số lượng lot tại một lệnh giao dịch vì giá đang đi theo hướng thuận lợi và bạn tin rằng giao dịch sẽ có lãi. Giảm lệnh nghĩa là giảm số lượng lot ở một lệnh giao dịch khi đà tăng giá giảm dần. Tăng và giảm lệnh giao dịch là một chiến thuật hợp lý, mặc dù nó đòi hỏi phải lưu trữ sổ sách tốt, trừ khi bạn giao dịch trên một khung thời gian nhỏ mà bạn sẽ dành toàn bộ thời gian để lập lệnh và bị ảnh hưởng trước động thái của thị trường.

Nếu bạn định giao dịch 5 lot và giao dịch đó diễn ra theo ý bạn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận lớn hơn khi đặt cả 5 lot cùng lúc vào thời điểm bắt đầu. Bổ sung lệnh giao dịch có nghĩa là đặt một giao dịch, sau đó thêm một vài giao dịch với mức giá cao hơn (nếu bạn là người mua) và một hoặc hai giao dịch cuối cùng khi mục tiêu lợi nhuận của bạn sắp đạt tới.

Nhưng ưu điểm của việc bổ sung lệnh giao dịch là bạn không bỏ tất cả trứng vào một rổ. Chúng ta đều đã thấy những động thái giảm đột ngột và kết thúc đột ngột.

Nếu bạn đang sử dụng chiến thuật bổ sung lệnh giao dịch, bạn chỉ có một hoặc hai lệnh giao dịch để thoát và do đó sẽ hạn chế tổn thất. Nếu bạn đặt tất cả ngay từ đầu với tất cả năm lot, thì tổn thất của bạn sẽ lớn hơn.

Một số nhà giao dịch nói rằng họ sẽ không bao giờ sử dụng bất kỳ chiến thuật nào gây giảm tổng lợi nhuận. Nhưng điều này có thể gây tuyệt vọng và là một thất bại khi chỉ nhìn thấy cây mà không thấy rừng. Bất kỳ phương pháp nào làm giảm rủi ro thua lỗ và tổn thất thực tế theo thời gian đều giữ bạn ở trên bàn giao dịch.

Bạn không thể chơi nếu bạn không còn chip nào. Bổ sung lệnh giao dịch là một biện pháp vô cùng hữu ích cho những người thiếu kiên nhẫn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Giảm lệnh giao dịch

Tương tự như vậy, giảm lệnh giao dịch cũng là một kỹ thuật để giảm rủi ro. Bằng cách kiếm được một số lợi nhuận trên một hoặc hai hợp đồng sớm trong quá trình giao dịch, bạn đang cải thiện tỷ lệ lãi/lỗ của mình. Các hợp đồng còn lại gần như miễn phí, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng khoảng lệnh dừng để đến khi bạn kiếm được lợi nhuận trong một vài hợp đồng đầu tiên, thì điểm dừng hiện tại là tương đối nhỏ.

Nên bổ sung hay giảm lệnh giao dịch?

Bổ sung và giảm lệnh giao dịch đạt hiệu quả cao với các khoảng lệnh dừng để giảm mức rủi ro đang tăng và với một chiến thuật giảm rủi ro khác – sử dụng các chỉ số bổ sung khi giao dịch đáo hạn để khẳng định vị trí và phân tích ban đầu của bạn.

Vào thời điểm di chuyển giá kết thúc – trong bất kỳ và tất cả các khung thời gian – bạn nên có các chỉ báo cảnh báo bạn rằng lối ra của bạn sẽ ở gần. Bạn có thể nhập hoặc thoát một hoặc hai hợp đồng trên Chỉ số 1, thêm hoặc bớt một hoặc hai hợp đồng trên Chỉ số 2 và hoàn thành lối vào/lối thoát khi mỗi chỉ số bổ sung đi đúng hướng.

Thoát khỏi phương pháp giảm lệnh giao dịch luôn khó hơn. Một mặt là, không ai muốn từ bỏ một điều tốt. Mặt khác, các chỉ số vốn không đáng tin cậy. Bạn có thể thấy Chỉ báo dao động ngẫu nhiên, RSI và đà đều bắt đầu giảm xuống sau khi tăng mạnh.

Đây là những chỉ số hợp lý được sử dụng để giảm lệnh giao dịch. Nhưng không lâu sau khi bạn thoát khỏi một hoặc hai hợp đồng, giá sẽ tăng trở lại và tiếp tục tăng chỉ sau một đoạn nghỉ ngắn. Bây giờ bạn đã mất một cơ hội, và những cơ hội đó là rất nhiều.

Chỉ báo dao động ngẫu nhiên nói riêng sẽ thường báo hiệu sự kết thúc của một động thái – tiền tệ mua vượt mức tăng mạnh – nhưng trong một xu hướng thực sự mạnh mẽ, có thể xảy ra mua vượt mức trong một thời gian rất dài.

Đây là lý do tại sao chỉ báo dao động không phải là chỉ số tốt nhất sử dụng để giảm quy mô nếu bạn là người theo xu hướng. Sử dụng nó để chống lại các động thái lâu dài với cặp USD/JPY bạn sẽ biết lý do tại sao.

Ví dụ:

Giả dụ rằng bạn có lý do để nghĩ rằng cặp GBP/USD đã chạm đáy sau khi thoái lui và sẽ quay trở lại xu hướng tăng chính mà sẽ vượt mức cao nhất trước đó. Bạn biết mục tiêu của mình – mức cao nhất trước đó (1.6843) cộng với 20 điểm, là 1.6963. Bạn cũng biết điểm dừng của mình – mức thấp nhất trước đó, 1,6771 trừ 10 điểm = 1,6761. Giá bây giờ là 1.6800.

Một ví dụ về bổ sung lệnh giao dịch phù hợp nên áp dụng:

Bạn mua một lot ở mức giá hiện tại 1.6800 với điểm dừng là 1.6761. Điểm dừng này là dưới một đường hỗ trợ được giả định. Mục tiêu lợi nhuận của bạn là 63 điểm và điểm dừng lỗ của bạn là 39 điểm.

Giá di chuyển lên tới 1.6820. Bạn thêm một lot và đặt điểm dừng trên lot thứ hai cao hơn 20 điểm so với điểm dừng đầu tiên, là 1,6781.

Giá di chuyển lên tới 1.6840. Mức này rất gần với mức cao trước đó, nhưng sau đó mức chính xác bị vượt qua, và bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Kịch bản của bạn đang trở thành sự thật. Các nhà giao dịch nên nhớ là khi vượt qua mức cao trước đó và chúng quay trở lại phía dài với hiệu ứng Bandwagon. Bạn thêm một lot thứ ba tại 1.6845 và tăng điểm dừng, cả ba điểm dừng tăng thêm 20 điểm nữa tại 1.6801.

Bây giờ mục tiêu của bạn đạt ở mức 1.6862. P&L của bạn cho thấy mức tăng 124 điểm:

Mua 1 lot với giá 1.6800 Bán 1 lot với giá 1.6863 Kiếm được: 63 pips

Mua 1 lot với giá 1.6820 Bán 1 lot với giá 1.6863 Kiếm được: 43 pips

Mua 1 lot với giá 1.6845 Bán 1 lot với giá 1.6863 Kiếm được: 18 pips

Tại sao không mua cả ba lot tại điểm bắt đầu, 1.6800 và kiếm được lợi nhuận 189 điểm? Có hai câu trả lời. Như đã nói ở trên:

1. Chúng ta đang dự đoán về một kịch bản có khả năng mà chúng ta đã thấy trước đây nhưng chúng ta cũng đã thấy các động thái phục hồi dự kiến ​​sẽ xì hơi. Bằng cách không đặt tất cả trứng vào một giỏ, chúng ta không bị vướng vào suy nghĩ theo mong muốn của mình.

2. Chúng ta đã sử dụng các tín hiệu xác nhận từ chính thị trường để đảm bảo cho các lot bổ sung.

Điều quan trọng cần nhớ là việc bổ sung và giảm lệnh giao dịch đơn thuần – không có tín hiệu bổ sung thích hợp có hiệu lực trong hệ thống giao dịch của bạn – làm giảm lợi nhuận dự kiến.

Bài tiếp theo : Những Lỗi Và Bẫy Giao Dịch Forex Phổ Biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *