Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức

Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức

Trên thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch tài năng thường vận dụng nhiều công cụ kết hợp với các chiến lược tối ưu nhất.

Ngày hôm nay, Dautuviet sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp trading mà hầu hết những trader trên thị trường quyền chọn đều rất quen thuộc.

Đó chính là chiến lược straddle – một trong những “phạm trù” giao dịch trung lập của các nhà đầu tư mưu mẹo. Vậy chiến lược straddle là gì? Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ thuật này nhé.

Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức
Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức

Định nghĩa chiến lược straddle là gì?

 • Khi nhắc đến chiến lược straddle, bạn hãy hình dung về từ khóa “dây đai”. Nó cho phép nhà giao dịch kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường ngoại hối mà không cần phải biết liệu thị trường đang có xu hướng tăng hay giảm.
 • Hay nói cách khác, chiến lược straddle chính là giao dịch đặt cùng lúc 2 lệnh chờ cho 2 chiều lên và xuống, miễn sau thị trường đạt đúng mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho dù biến động xu hướng có như thế nào.
 • Tuy nhiên đối với các biến động mạnh bị tác động bởi tin tức sẽ làm cho chiến lược này hiệu quả hơn. Giả dụ như các nhà giao dịch cần để ý đến một số sự kiện sau: các thông báo tài chính từ Ngân hàng Trung ương, số liệu kinh tế, GDP, phát biểu của những nhà lãnh đạo quan chức,…
 • Ở rất nhiều bài học trước, Dautuviet cũng đã khuyến nghị rằng nếu muốn vận dụng tin tức hữu hiệu trong Forex thì bạn nên xem xét phạm vi biến động của thị trường ít nhất 20 phút trước khi dữ liệu được công bố.
 • Trong đó, đỉnh sẽ là điểm bùng nổ của phạm vi giá phía trên. Còn đáy sẽ là điểm bùng nổ của phạm vi giá phía dưới.
 • Đặc biệt các nhà giao dịch cần lưu ý khi áp dụng chiến lược straddle chính là hãy xem xét các cặp tiền tệ trước và sau khi ra tin tức. Nếu cặp tiền tệ giao dịch có giao động yếu trước khi tin tức được đưa ra thì có thể sẽ có sự đảo chiều giao động mạnh khi tin tức được công bố.
 • Bên cạnh đó, các điểm breakout chính là điểm gia nhập lệnh của các nhà giao dịch. Còn điểm dừng lỗ rời khỏi giao dịch nên đặt trước 20 pips phía dưới và trên các điểm bùng nổ giá tương đương với phạm vi biên độ breakout.
 • Ngoài ra, một nhà giao dịch sử dụng chiến lược straddle sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận từ việc trading dài hạn trong thị trường tài chính.
 • Và tiềm năng lợi nhuận mà phương pháp này được xem là không giới hạn nếu các nhà giao dịch biết cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức.
Định nghĩa chiến lược straddle là gì?
Định nghĩa chiến lược straddle là gì?

Cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức

 • Để hiểu rõ hơn và khả năng áp dụng thực tế của phương pháp này, chúng ta hãy cùng phân tích ví dụ dưới đây nhé. Giả định này sẽ giúp cho các nhà giao dịch thấy được khả năng đặt 2 lệnh cùng một lúc trong chiến lược straddle.
 • Ví dụ phân tích
  Ví dụ phân tích
  • Kỹ thuật của chiến lược này khá đơn giản khi bạn nắm được những dữ liệu tin tức thị trường. Nhìn vào ảnh này bạn hãy xem xét 2 đầu giá biến động hiện tại. Bạn hãy bỏ qua tất cả những rào cản tâm lý, ví dụ như giá sẽ di chuyển theo hướng nào tiếp theo đây. Việc của bạn chỉ cần làm chính là thật kiên nhẫn chờ đợi thị trường tiếp diễn sau khi tin tức được công bố là như thế nào.
  • Một số thời điểm sẽ xuất hiện trường hợp các nhà giao dịch trading theo một định hướng nhất định, và lúc này đây bạn sẽ thấy các lệnh của mình bị cắt tự động vì xu hướng giá đã nhanh chóng đảo ngược theo chiều kia. 
  • Tuy nhiên bạn vẫn còn một điểm gia nhập lệnh nữa đúng không nào? Hãy áp dụng cách sử dụng chiến lược straddle để điểm gia nhập ở chiều còn lại được kích hoạt.
  • Nếu đúng theo kỳ vọng của bạn đây sẽ là giao dịch hoàn toàn thắng lợi. Bạn thậm chí có thể bù khoản lỗ trước đó kèm theo gia tăng thêm một nguồn lợi nhuận nhỏ. 
  • Giao dịch theo chiến lược straddle được xem là thành công nhất khi thị trường chỉ có một trong số các giao dịch của trader được kích hoạt và khớp lệnh vì giá sẽ di chuyển theo đúng kỳ vọng của các nhà giao dịch. Lúc này đây bạn sẽ không hề chịu bất kỳ rủi ro hay tổn thất nào cả. 
  • Giờ đây có lẽ bạn đã biết cách sử dụng chiến lược straddle trong giao dịch tin tức rồi phải không nào? Dù bằng cách nào đi chăng nữa, nếu các trader thực hiện theo đúng quy luật của chiến lược straddle thì không chỉ nhận thêm nhiều cơ hội giao dịch mà còn thu về một khoảng lợi nhuận “vàng”.

   Chiến lược straddle
   Chiến lược straddle

   Kết luận

  • Khi sử dụng chiến lược straddle các nhà giao dịch chỉ đơn giản là setup các điểm vào lệnh bùng nổ và chờ đợi diễn biến thị trường sau khi tin tức được công bố.
  • Nếu biến động thị trường đủ mạnh chiến lược straddle sẽ càng hấp dẫn hơn vì nó không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tâm lý thị trường nào cả.
  • Chính vì thế, chiến lược straddle được xem như một thói quen giao dịch của những trader chuyên nghiệp. Vì nó giúp họ thực hiện các lệnh tối ưu hơn khi vận dụng những báo cáo tin tức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *