Đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối

Đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối

Khung thời gian trong ngoại hối là khoảng thời gian mà nhà giao dịch lựa chọn để thực hiện trading. Đối với các nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật thì khung thời gian là thời điểm mà các báo giá được nhóm lại và vẽ ra các yếu tố trong biểu đồ giá. Hay nói cách khác, việc sử dụng nhiều khoảng thời gian khác nhau có thể giúp cho nhà giao dịch phát hiện xu hướng mạnh cũng như chi tiết hành động giá. 

Và có khá nhiều nhà giao dịch sử dụng phương pháp đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối. Nghe có vẻ giữa hai yếu tố này không hề liên quan gì với nhau nhưng chúng sẽ trở thành bộ đôi hỗ trợ đắc lực cho nhà giao dịch. 

Dautuviet Group phải thừa nhận rằng việc đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối là một tham số rất quan trọng trong bất kỳ chiến lược trading Forex nào. Với mong muốn các nhà giao dịch có thể cập nhật cho mình thêm một phương pháp giao dịch tối ưu. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ qua bài phân tích bên dưới đây nhé!

Đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối
Đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối

Tại sao cần đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối?

Các nhà giao dịch có thể hiểu một cách đơn giản việc đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian chính là phương pháp thiết lập Stop Loss dựa vào khung thời gian bạn chọn để giao dịch. Điều kiện duy nhất khi nhà giao dịch xây dựng kế hoạch trading theo phương pháp này chính là phải thực hiện thao tác trước lúc giao dịch.

Các giới hạn thời gian thường được chia thành 3 loại là dài hạn (Long-term), trung hạn (Medium-term) và ngắn hạn (Short term). Các nhà giao dịch có thể tùy chọn 1 trong 3 khung thời gian này hoặc nếu bạn là một nhà giao dịch thích chinh phục thì có thể sử dụng cả 3 khung thời gian trên. Trader của chúng ta chỉ cần có một khung thời gian cụ thể để phân tích giao dịch tiềm năng và kết hợp cùng cách thiết lập Stop Loss tối ưu là được.

Thông qua việc đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối các trader sẽ xác định được vị trí mà tại đó giá đi qua thì toàn bộ idea giao dịch của bạn không còn giá trị. Hay nói cách khác, nhà giao dịch sẽ dự đoán được thời điểm thị trường gây ra bất lợi với mình. 

Ví dụ như bạn là nhà giao dịch trading theo phong cách hàng ngày nên phải thường xuyên theo dõi biến động giá thị trường. Nhưng bỗng nhiên vào lúc 1h sáng chuyển biến thị trường có nhiều thay đổi mạnh và đi chệch hướng ý tưởng giao dịch của bạn. Nếu trước đó bạn đã kịp đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian thì có thể hạn chế được tổn thất quá lớn. Ngược lại nếu bạn không biết gì về Stop Loss cũng như cách sử dụng, thì biến động thị trường theo thời gian sẽ giết chết bạn bất cứ lúc nào.

Tại sao cần đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối?
Tại sao cần đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối?

Có những sai lầm nào khi thiết lập Stop Loss?

Không ít nhà giao dịch “lơ là” tầm quan trọng của Stop Loss cũng như không biết cách đặt Stop Loss đúng cách. Sau đây là quá trình mà các nhà giao dịch mới thường sử dụng để thiết lập điểm dừng:

  • Bước 1: Xác định vị trí giao dịch.
  • Bước 2: Vào lệnh với khối lượng giao dịch tùy ý.
  • Bước 3: Các nhà giao dịch mới sẽ thiết lập Stop Loss – Take Profit dựa theo mức thua lỗ có thể chấp nhận được và lợi nhuận kỳ vọng.

Tuy nhiên, việc đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối theo quy trình trên là hoàn toàn chưa chính xác. Vì việc thiết lập Stop Loss ngay tại điểm thua lỗ chấp nhận được không phải là mức giá báo hiệu cho nhà giao dịch về kế hoạch trading không còn hiệu quả. 

Do đó, các nhà giao dịch cần phải nắm qua cách đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian mà Dautuviet Group cung cấp bên dưới đây. Chúng tôi sẽ có ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn về mọi vấn đề.

Cách đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối

Ví dụ như bạn là một nhà giao dịch trong ngày và vừa quyết định mua vào cặp tiền tệ EUR/CHF. Tuy nhiên, kết quả giao dịch của bạn với cặp tiền tệ này không mấy khả quan cho lắm. Các nhà giao dịch hãy nhìn vào hình ảnh bên dưới đây để rõ hơn về diễn biến giao dịch đang xảy ra.

Cách đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối
Cách đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối

Dường như mọi số tiền mà bạn có được điều “tiêu tan” theo vị thế này, vậy lý do tại sao? Bạn nhận ra rằng, với số tiền mất đi nhà giao dịch có thể sử dụng chúng để vào một số vị thế tiềm năng khác và kiếm lợi nhuận từ chúng.

Dường như mọi số tiền mà bạn có được điều “tiêu tan” theo vị thế này
Dường như mọi số tiền mà bạn có được điều “tiêu tan” theo vị thế này

Sau một khoảng thời gian bám sát thị trường và nghiên cứu về cách đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian nên bạn xác định được nhiều vị thế tối ưu hơn. Chuyển động giá cũng đã xuất hiện nhiều hơn và có xu hướng kiếm được nhiều pips hơn. 

Nguyên nhân dẫn đến kết quả tích cực này là do các quy tắc trading đã được xác định trước và không xuất hiện giao dịch qua đêm. Có thể nhà giao dịch đã quyết định đóng vị thế của mình vào lúc 4:00 chiều. Các trader phải đảm bảo rằng giao dịch đã được kết thúc trong ngày nhằm tránh trường hợp phát sinh thêm các biến động rủi ro khi bạn không có mặt để quan sát thị trường. 

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng có thể theo phong cách Swing Trading. Lúc này, bạn sẽ thiết lập Stop Loss và đóng giao dịch của mình vào vào thứ Sáu hàng tuần. Đây là một hành động thông thái vì chúng sẽ giúp bạn tránh được các lỗ hổng và rủi ro sự kiện vào cuối tuần.

Đặc biệt hơn hết, một lời khuyên chân thành dành cho nhà giao dịch chính là không nên “cố chấp” với những giao dịch thất bại. Bởi vì việc này sẽ làm bạn bỏ lỡ các cơ hội giao dịch thành công khác. Thay vì bạn để tiền “dồn chết” vào một rổ thì có thể sử dụng nó ý nghĩa hơn và kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Kết luận

Việc đặt dừng lỗ với giới hạn thời gian trong ngoại hối không mấy khó khăn như chúng ta nghỉ. Các nhà giao dịch chỉ cần hiểu rõ được nguyên tắc hoạt động của nó cũng như lựa chọn khung thời gian trading phù hợp. Tùy theo phong cách giao dịch mà các trader không nên giữ lệnh qua đêm hoặc duy trì lệnh vào cuối tuần. Các tin tức và sự kiện tức thời sẽ làm bạn gặp rủi ro đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *