Giao dịch Breakout toàn tập – Phương pháp bắt sóng lớn thị trường – P1

Mau 1

Mình là 1 fan của giao dịch breakout – phá vỡ, và phương pháp mình đang sử dụng có bản chất cũng là 1 phương pháp breakout. Các breakout trader có khả năng xác định chính xác thời điểm thị trường bước vào 1 con sóng mới, nên có lợi thế rất lớn. Giao dịch breakout giúp ta vào thị trường đúng thời điểm có sự di chuyển mạnh, và không bị chôn vốn như các phương pháp khác.

Bài này là toàn tập về giao dịch breakout, dài nên được chia làm nhiều phần. Phương pháp breakout không thể được chia sẻ chỉ trong 1 bài viết được. Anh em ĐỂ LẠI COMMENT “TÔI QUAN TÂM” để được tag vào tất cả các phần nhé

Breakout chính là tín hiệu của 1 xu hướng mới và là chất keo kết nối các giai đoạn khác nhau của xu hướng. Trong 1 xu hướng giảm đang tồn tại, giá có thể chuyển sang giai đoạn đi ngang tích luỹ có nhiều dạng hình khác nhau, và 1 cú phá vỡ khỏi đoạn tích luỹ đó có thể chuyển sang 1 xu hướng tăng mới.

Ví dụ:

breakout-traderviet1.jpeg

Ta thấy sau xu hướng giảm, giá chuyển sang tích luỹ trong 1 mô hình và chuyển tới xu hướng tăng. Như vậy mô hình chính là yếu tố kết nối giữa xu hướng giảm và xu hướng tăng. Rõ ràng cú phá vỡ khỏi mô hình này chính là vị trí giao dịch đẹp nhất.

Câu chuyện cũng tương tự đối với những đợt tiếp diễn xu hướng (continuation). Cú breakout khỏi 1 mô hình tích luỹ sẽ dẫn tới 1 con sóng tiếp nối xu hướng đó.

Ví dụ:

breakout-traderviet5.jpeg

Sau xu hướng giảm, giá tích luỹ trong 1 mô hình và breakout khỏi mô hình, dẫn tới sóng giảm tiếp theo. Giao dịch SELL tại cú phá vỡ này chính là giao dịch đẹp nhất, hợp lý nhất

Chúng ta cần tìm kiếm những cú phá vỡ khỏi mô hình bởi đó là những breakout quan trọng nhất, cho ta cơ hội giao dịch với tiềm năng lợi nhuận cao nhất. Mô hình xuất hiện dưới nhiều dạng, và thường được đánh dấu bởi các đường ngang và đường chéo. Cú phá vỡ khỏi các đường đó sẽ xác nhận sự phá vỡ của mô hình, dẫn tới 1 con sóng mới

Ví dụ:

breakout-traderviet4.jpeg

Cú breakout xuống đường hỗ trợ ngang dẫn tới 1 xu hướng giảm mới (đảo chiều xu hướng)

Ví dụ:

breakout-traderviet3.jpeg

Cú breakout xuống đường hỗ trợ ngang dẫn tới sự tiếp diễn của xu hướng giảm đã có trước đó (tiếp diễn xu hướng)

Mấu chốt để xác định được những cú breakout xác suất cao là phải chờ đợi. Đầu tiên là chờ đợi 1 mô hình được hình thành và được GIÁ TÔN TRỌNG. Sự tôn trọng của giá thể hiện ở nhiều lần chạm bật với các đường giới hạn của mô hình, bất kể là đường ngang hay đường chéo thì ta có càng nhiều lần chạm, thì mô hình càng dễ đúng.

Ví dụ:

breakout-traderviet2.jpeg

Ta thấy giá tôn trọng 1 đường kháng cự ngang và 1 đường hỗ trợ chéo trong mô hình Tam giác tăng (ascending triangle).

Đoạn giá di chuyển tích luỹ giằng co bên trong các đường giới hạn này được gọi là buildup – hay áp lực trước phá vỡ. Tất cả các cú phá vỡ xác suất cao đều được tạo nên bởi những đoạn buildup chặt, nên ta chỉ giao dịch phá vỡ ở các đoạn buildup chặt mà thôi.

(CÒN TIẾP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *