Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản

Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản

Giờ đây các nhà giao dịch trong thị trường ngoại hối không còn bị bó buộc vì chỉ giao dịch với các cặp tiền chứa đồng đô la Mỹ như EUR/USD, GBP/USD và USD/JPY. Một cặp tiền tệ không nhất thiết phải được hình thành từ USD. Và cơ hội kiếm tiền của các nhà giao dịch đã được mở rộng khi họ sử dụng cặp tiền tệ chéo cơ bản để giao dịch Forex. 

Trước đó, Dautuviet đã giới thiệu đến các bạn tất tần tật về cặp tiền tệ chéo và tìm hiểu những lưu ý khi giao dịch với cặp tiền tệ chéo ít tên tuổi. Hôm nay chúng ta bước kiến thức tiếp theo là “Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản” nhé.

GBP/EUR
Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản

Nên chọn cặp tiền tệ chéo cơ bản nào để thực hiện giao dịch ngoại hối

Chúng ta đã biết, cặp tiền tệ chéo là những cặp tiền không chứa đồng đô la Mỹ, và chúng mang đến nhiều cơ hội cho nhà giao dịch vì có thể chọn bất kỳ cặp tiền tệ nào mà mình mong muốn để thực hiện giao dịch ngoại hối.

Vậy có những cặp tiền tệ chéo cơ bản nào và nên chọn cặp nào để giao dịch đạt kết quả tốt nhất? Chắc hẳn đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi muốn chuyển hướng giao dịch sang cặp tiền tệ này.

huong dan giao dich cac cap tien te cheo co ban 4840 5
Nên chọn cặp tiền tệ chéo cơ bản nào để thực hiện giao dịch ngoại hối

Phần nội dung này, Dautuviet sẽ giới thiệu đến bạn 3 nhóm tiền tệ chéo, nếu muốn trở thành Trader chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua thông tin dưới đây đâu nhé.

  • Nhóm 1: Là nhóm tiền tệ chéo thông dụng nhất bao gồm các đơn vị tiền tệ có chứa đồng EUR, JPY, GBP với tính thanh khoản khá cao. Đây là những cặp tiền tệ chéo cơ bản xuất hiện rất nhiều trong phiên giao dịch và không có sự biến động giá mạnh. Các trader có thể chọn một số cặp sau: EUR/GBP, GBP/JPY, CHF/JPY.
  • Nhóm 2: Đây được xem là những cặp tiền tệ chéo “vô danh” vì chúng không có chứa các đơn vị tiền tệ EUR, JPY, GBP và biến động giá của chúng rất khó lường. Để hiểu rõ hơn về các cặp tiền tệ chéo “vô danh” này bạn hãy nhìn vào ảnh bên dưới với biểu đồ giao dịch cặp tiền NZD/CAD. Biểu đồ này thể hiện rõ nét sức mạnh cạnh tranh giữa bên mua và bên bán. Đồng thời những ngọn nến giá gây nên thách thức lớn cho nhà giao dịch vì sự thay đổi liên tục, khó xác định phương hướng tiếp theo. Chính vì thế nào nhà giao dịch cần phải có công cụ phân tích và chiến lược cụ thể hơn để tránh nhận về thua lỗ. 
Cách Lựa Chọn Cặp Tiền Để Trade Tối Ưu - MTrading
  • Nhóm 3: Thuộc các cặp tiền tệ chéo mới nổi trên thị trường. Các nhà giao dịch có thể trading với các cặp tiền CHN/JPY, EUR/TRY, và EUR/CNH tại FBS. Nhóm 3 cũng tương tự như nhóm 2, chúng khá mới nên còn nhiều biến động. Khi giao dịch với cặp tiền tệ chéo này các nhà giao dịch cần phải cẩn trọng và thật thông thái trước khi ra quyết định.

Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản

Trước khi bước vào hướng dẫn giao dịch với các cặp tiền tệ chéo cơ bản, các trader cần nắm bắt cách nhận biết “thời cơ” cặp tiền tệ chéo xuất hiện.

Nếu như thị trường kinh tế Úc đang có nhiều thay đổi tích cực chẳng hạn như sự tăng trưởng mạnh mẽ trong một thời gian dài. Thì ngay lúc này, sẽ có một số nhà giao dịch xem xét việc mua vào đồng AUD. Và có lẽ các trader sẽ chọn mua cặp tiền AUD/USD.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra, nếu dữ liệu báo cáo gần nhất tình hình Mỹ đang chuẩn bị trải qua đợt tăng trưởng kinh tế cực kỳ “bá đạo”. Có vẻ như tỷ giá của cặp tiền AUD/USD đang đi ngang. Vậy còn lựa chọn nào khác không? Dautuviet sẽ mách bạn nên lựa chọn một loại tiền tệ khác có xu hướng hoạt động không được tốt như đồng Úc.

Trong trường hợp này, nếu bạn đã phân tích một loại tiền tệ khác chẳng hạn như đồng Nhật và thấy rằng nền kinh tế Nhật Bản có vẽ chưa ổn. Vậy thì chúng ta có thể gán ghép đồng Úc và đồng Nhật hay không?

Và dĩ nhiên lúc này nhà giao dịch phải nắm bắt “thời cơ” ngay lập tức bằng cách đặt lệnh mua vào cặp tiền tệ chéo cơ bản AUD/JPY.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này ta hãy tham khảo qua hình ảnh bên dưới với các cặp tiền tệ chéo cơ bản AUD/JPY và AUD/USD. Và ta thấy được, sức mạnh giao dịch giữa AUD/JPY và AUD/USD không quá chênh lệch nhau.

1604572618851.png
Hướng dẫn giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhận định rằng, nhà giao dịch không bị giới hạn bởi đơn vị tiền tệ duy nhất này, mà còn có thể mở rộng giao dịch kết hợp đồng AUD với  EUR, GBP hay CAD. Chính vì thấy, giờ đây các nhà giao dịch đã có thể chọn lựa cặp tiền yêu thích và phù hợp với bảng kế hoạch của mình rồi.

Kết luận

Khi giao dịch trong thị trường ngoại hối, đòi hỏi các nhà giao dịch không chỉ giỏi về chuyên môn mà họ còn phải biết nắm bắt các cơ hội để thu về một nguồn vốn nhất định cho tài khoản của mình. Chính vì thế, với giao dịch các cặp tiền tệ chéo cơ bản sẽ giúp cho nhà giao dịch lựa chọn cho mình loại tiền phù hợp nhất, mà không cần phải phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *