Nhà đầu tư nên giao dịch gì trong phiên London?

Nhà đầu tư nên giao dịch gì trong phiên London?

Phiên London bắt đầu mở từ 16 giờ đến 23 giờ (theo giờ Việt Nam), đó là lúc các nhà giao dịch ở thị trường Châu Âu bắt đầu một ngày sôi động. Vậy nhà đầu tư nên giao dịch gì trong phiên London để đạt hiệu quả tốt nhất?

Ngay khi những người tham gia thị trường châu Á bắt đầu đóng cửa, các đối tác châu Âu của họ mới bắt đầu ngày mới.

Trong khi có một số trung tâm tài chính trên khắp châu Âu, London là nơi mà những người tham gia thị trường để mắt đến.

nha dau tu nen giao dich gi trong phien london 1614 4

Trong lịch sử, London luôn là trung tâm thương mại nhờ vị trí chiến lược của nó.

Ngày nay, London được hưởng lợi từ múi giờ của nó. Buổi sáng của London trùng với giao dịch muộn ở châu Á và buổi chiều của London trùng với New York City.

Không có gì ngạc nhiên khi nó được coi là thủ đô ngoại hối của thế giới với hàng nghìn người thực hiện giao dịch mỗi phút.

Khoảng 43% của tất cả các giao dịch ngoại hối xảy ra ở London.

Một số nhà giao dịch cũng gọi phiên London là phiên giao dịch “ Châu Âu ”.

Đó là bởi vì ngoài London, còn có các trung tâm tài chính lớn mở cửa ở châu Âu, chẳng hạn như Geneva, Frankfurt, Zurich, Luxembourg, Paris, Hamburg, Edinburgh và Amsterdam.

Dưới đây là bảng thống kê biên độ dao động trung bình theo pip của các cặp tiền tệ chính trong phiên London:

Bảng thống kê biên độ dao động của các cặp tiền tệ chính trong phiên London
Bảng thống kê biên độ dao động của các cặp tiền tệ chính trong phiên London

Những giá trị pip này được tính dựa trên dữ liệu trung bình trong lịch sử. Đây không phải là số liệu tuyệt đối, vì chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào tính thanh khoản và những điều kiện khác của thị trường.

Ngoài ra, biên độ dao động của cặp tiền EUR/CHF không được đưa vào bảng trên, do cặp tiền này được định giá cố định ở mức 1.2000.

Đặc điểm của phiên London

Phiên London bắt đầu khi phiên Tokyo đóng và kết thúc khi phiên New York đang mở, đồng thời London cũng là một trung tâm tài chính với khối lượng giao dịch lớn trên thị trường Forex. Điều này dẫn đến tính thanh khoản cao và chi phí giao dịch có thể thấp hơn so với các phiên giao dịch khác. Thậm chí, phí spread giữa giá chào mua và giá chào bán cũng sẽ thấp hơn.

Do khối lượng giao dịch lớn, nên phiên London thường được xem là phiên giao dịch sôi động nhất. Hầu hết các xu hướng được hình thành từ phiên London và sẽ kéo dài cho đến khi bắt đầu phiên New York.

Mức độ biến động thường giảm vào giữa phiên, khi các nhà giao dịch nghỉ đi ăn trưa và chờ đợi trước khi phiên NewYork mở cửa.

Xu hướng có thể đảo chiều vào cuối phiên London, khi nhà giao dịch Châu Âu quyết định chốt lời.

Nên giao dịch gì trong phiên London?

Bởi vì phiên London có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao trong suốt phiên, nên hầu hết các cặp tiền tệ đều có thể giao dịch được.

Dĩ nhiên, tốt nhất chúng ta vẫn nên gắn bó với các cặp tiền tệ chính (ví dụ như EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY và USD/CHF), vì đây là những cặp tiền được giao dịch nhiều nhất.

Ngoài ra, các cặp tiền này thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp từ những tin tức và báo cáo kinh tế trong suốt phiên London.

Bạn cũng có thể thử giao dịch đồng Yên Nhật (cụ thể hơn là các cặp EUR/JPY và GBP/JPY), vì xu hướng thường dễ dàng biến động vào thời gian này. Nhưng vì đây là những cặp tiền tệ chéo, chênh lệch giá mua bán có thể sẽ hơi cao.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về đặc điểm của phiên London, cũng như những cặp tiền được giao dịch thường xuyên trong phiên này, hy vọng sẽ giúp các bạn giao dịch hiệu quả hơn. Ở bài học sau, chúng ta sẽ đến với phiên New York – một phiên giao dịch không kém phần sôi động và nhiều cơ hội giao dịch.

Bài tiếp theo : Phiên New York là gì : Nên giao dịch gì để không phải thất bại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *