Xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng

Xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng

Hầu hết nhà giao dịch ngoại hối thành công và có được lợi nhuận lớn đều do họ có một hệ thống giao dịch Forex hiệu quả. Và đặc biệt hơn, hệ thống giao dịch này phải phù hợp với cá tính của từng trader.

Nhưng liệu hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng như chúng ta nghĩ? Làm thế nào để thiết kế hệ thống giao dịch ngoại hối? Có những quy tắc nào trong hệ thống giao dịch trực tuyến?

Có thể đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy quá trình xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng và không hề tiêu tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để các trader áp dụng hiệu quả hệ thống giao dịch cần phải có một thời gian dài trải nghiệm và tinh chỉnh hệ thống.

Chính vì vậy, Dautuviet khuyến khích các nhà giao dịch hãy thật kiên nhẫn. Về lâu về dài một hệ thống giao dịch trực tuyến sẽ giúp bạn sinh lời ở mức lợi nhuận bền vững.

Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng
Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng

Tại sao hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng?

Để hiểu tại sao hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng, Dautuviet sẽ đưa ra phân tích dựa trên khung thời gian trung hạn – Swing.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng chỉ báo đường trung bình động giản đơn (SMA) để xác định xu hướng sớm nhất. Đồng thời, sau khi đường trung bình động giản đơn bắt chéo nhau, các nhà giao dịch có thể vận dụng thêm chỉ báo  Stochastic  (nếu nó phù hợp với hướng trading của bạn) để xác định mức quá mua hoặc quá bán trong giao dịch. 

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có thể sử dụng kèm với công cụ đo biên độ giá – chỉ số RSI để giúp nhà giao dịch thêm chắc chắn về sức mạnh của xu hướng thị trường.

Sau khi đã hoàn thành tất cả những bước thiết lập hệ thống giao dịch trực tuyến. Việc tiếp theo đó mà trader cần làm chính là dự trù rủi ro giao dịch. Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng khi và chỉ khi bạn sẵn sàng mạo hiểm 100 pips/giao dịch.

Trên thực tế, khung thời gian giao dịch càng cao thì các trader càng phải chấp nhận khả năng rủi ro lớn hơn. Vì lợi nhuận mà các nhà giao dịch kiếm được sẽ lớn hơn những khung thời gian nhỏ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần lưu ý khi xây dựng hệ thống giao dịch trong khung thời gian nhỏ vì nó rất dễ xuất hiện tín hiệu nhiễu, giả mạo.

Sau những công đoạn trên, điều nhà giao dịch cần làm cuối cùng chính là xác định điểm vào và thoát lệnh. Tại giai đoạn này nếu tất cả đều hoạt động theo kỳ vọng của nhà giao dịch thì chúng ta có thể bắt đầu trading trên tài khoản thử nghiệm.

Có phải hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng để thiết lập phải không nào? Tiếp theo đây, Dautuviet sẽ đưa thêm dẫn chứng trading dựa trên cặp tiền cụ thể để bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn nhé.

Hệ thống giao dịch trực tuyến cặp tiền tệ EUR/USD

Đây là một ví dụ về việc thiết lập hệ thống giao dịch trong khung thời gian dài hạn. Bạn hãy nhìn biểu đồ bên dưới và thấy được rằng việc tuân thủ theo các quy tắc trong hệ thống trading thật sự rất có ích. 

Hệ thống giao dịch trực tuyến cặp tiền tệ EUR/USD
Hệ thống giao dịch trực tuyến cặp tiền tệ EUR/USD

Nếu các nhà giao dịch muốn backtest thì bạn hãy ghi nhận lại mức giá mà bạn đã vào lệnh, điểm cắt lỗ và điểm chốt lời trong chiến lược của mình. Tiếp theo đó, các nhà giao dịch hãy thử di chuyển 1 cây nến để xem tại thời điểm đó giao dịch sẽ hoạt động như thế nào?

Theo như hình ảnh bên dưới thì chúng ta thấy rằng, các đường trung bình động giản đơn đã cắt nhau theo hướng ngược chiều nhau. Và đây chính là cơ hội tốt để bạn thoát lệnh. 

Đặt kỹ luật trading
Đặt kỹ luật trading

Và tất nhiên không phải chart giao dịch nào cũng “trơn tru” như vậy, một số sẽ thật phức tạp để phân tích. Nhưng nếu các nhà giao dịch biết đặt kỷ luật trading thì quá trình hoạt động của hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng.

Cách vào lệnh bán của hệ thống giao dịch trực tuyến

Để hiểu về luận điểm này chúng ta sẽ cùng phân tích ví dụ bên dưới đây nhé. 

Cách vào lệnh bán của hệ thống giao dịch trực tuyến
Cách vào lệnh bán của hệ thống giao dịch trực tuyến

Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta đều thấy được rằng những tiêu chí đặt ra đã đạt đúng như kỳ vọng của nhà giao dịch. Bởi vì đường trung bình động giản đơn đã cắt nhau, chỉ báo Stochastic đang có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI chưa đến 50.

Đặc biệt hơn hết là các chỉ báo nào này vẫn chưa nào trong vùng quá bán. Ngay lúc này đây, chính là thời cơ quan trọng để bạn đặt lệnh Sell. Và các nhà giao dịch cần biết được điều này.

Để quá trình này tối ưu hơn, bạn hãy ghi lại giá vào lệnh, chiến lược dừng lỗ và thoát lệnh. Sau đó, bạn hãy thử dịch chuyển một nến về phía trước để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Điều mà chúng ta nhìn thấy ở chart bên dưới chính là kết quả, xu hướng hình thành khá mạnh và giảm gần 800 pips trước khi các đường trung bình cắt nhau.

Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng
Hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng

Qua những dẫn chứng trên, dường như hệ thống giao dịch trực tuyến rất dễ dàng và đơn giản để sinh lãi. Điều này đồng nghĩa là các nhà giao dịch không cần phải có hàng trăm công cụ chỉ báo để phân tích biểu đồ. Yếu tố quan trọng nhất để thành công ở đây chính là tính kỷ luật.

Các quy tắc áp dụng trong hệ thống giao dịch trực tuyến

Sau quá trình trải nghiệm gian nan và bạn đã đủ tự tin để trải nghiệm chúng ở tài khoản thật thì Dautuviet sẽ ủng hộ bạn đến cùng.

Nhưng bạn hãy chắc chắn là mình đã thử hệ thống giao dịch trực tuyến trên tài khoản demo ít nhất là 2 tháng nhé. Vì thời gian này đủ để bạn có thêm kinh nghiệm và bản lĩnh trading vững vàng. 

Thêm vào đó, bạn hãy luôn giữ quy tắc cũng như kỷ luật trading của mình trong bất kỳ hệ thống giao dịch nào nhé. Vì điều này sẽ giúp cho nhà giao dịch ngày càng chạm tới thành công trading và thu về lợi nhuận khổng lồ.

Hy vọng với những thông tin mà Dautuviet đã cung cấp, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *