3 mẹo săn kèo meme coin hiệu quả trong thực tế

Mau 1 1

Meme coin đang trở thành một phần không thể thiếu của thị trường tiền điện tử, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, nhà đầu tư mới lại thường thiếu kinh nghiệm nên khi họ biết đến thì giá đã tăng rất xa và khiến rủi ro “đu đỉnh” tăng cao.

Vậy làm thế nào để nhà đầu tư mới có thể chủ động tự săn kèo meme coin mà không phụ thuộc vào ai khác?

Dưới đây là ba mẹo nhỏ giúp nhà đầu tư dự đoán sớm đà tăng giá của meme coin và ví dụ minh họa đi kèm.

meme-coin

Cách săn kèo meme coin hiệu quả

1. Thường xuyên tham khảo Top Trending của CoinmarketCap

Giao dịch meme coin đòi hỏi bạn phải tận dụng những mối quan tâm nhất thời của cộng đồng về một meme coin cụ thể nào đó, và “cưỡi trên con sóng” đó.

Điều này hoàn toàn khác biệt so với việc nghiên cứu một dự án có tiềm năng dài hạn. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm sự quan tâm của cộng đồng đối với một meme coin? Câu trả lời này có thể được tìm thấy trong bảng xếp hạng Trending của CoinmarketCap.

 • Coinmarketcap (CMC) là website phổ biến nhất thị trường với hơn 100 triệu traffic mỗi tháng, để nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin bất kỳ đồng tiền nào. Trang trending của CMC giúp xác nhận coin/token nào đang được nhà đầu quan tâm đến nhiều nhất. Do đó, bước đầu tiên là xem xét TOP20 của Trending.
 • Bước tiếp theo là lọc ra những meme coin trong Trending. Vì có rất nhiều coin/token đã tăng và đã nằm trong trang này nhiều tuần liền, nên nhà đầu tư sau khi lọc ra các meme coin thì đến bước sàn lọc tiếp theo.
 • Loại bỏ những meme coin nào đã pump mạnh hoặc đã tăng được một thời gian. Giữ lại những meme coin nào mới vào Top trending hoặc chưa tăng mạnh. Để việc xác định được nhanh chóng, nhà giao dịch cần liên tục theo dõi mới để nhanh chóng nhận thấy khác biệt.
 • Thử tìm lý do đằng sau xu hướng trendline của các meme coin đã vừa lọc được. Và đánh giá lý do đó liệu có thể đủ sức thúc đẩy xu hướng tăng tiếp diễn hay không.

meme-coin

Top 20 Trending trên Coinmarket.

Ví dụ minh họa:

 • TOP20 của Trending trên CMC hôm 25/3 xuất hiện những meme coin như: Book of meme (BOME), CYBONK (CYBONK), PEPE, Dragonball Z Tribute (DGZ), Floki (FLOKI), dogwifhat (WIF), CatCoin (CAT). Nếu bạn thậm chí còn chưa biết đó có phải meme coin hay không, bạn có thể bấm vào coin đó và xem thử CMC có gắn tag “meme” hay không.
 • Lọc ra những meme coin đã tăng mạnh và tăng một thời gian có thể gây rủi ro cao như BOME, PEPE, FLOKI, WIF. Giữ lại các meme coin như CYBONK, DGZ, CAT.
 • Thử lý giải xu hướng đằng sau đà tăng: Ví dụ DGZ tăng gần đây có thể do mối quan tâm của cộng đồng về sự qua đời của tác giả bộ truyện DragonBall, hoặc CAT tăng gần đây do tỷ phú Elon Musk đăng hình mèo…

Có thể thấy, sau khi lọc TOP20 thì chỉ còn lại một vài cơ hội mà thôi. Từ đây, nhà giao dịch bắt đầu mở biểu đồ biến động giá và xác định vùng entry cũng như phân bổ vốn hợp lý.

2. Quan sát biểu đồ giá và sự đột biến của khối lượng

Đi sâu hơn vào giao dịch meme coin, việc quan sát biểu đồ giá và sự biến động của khối lượng giao dịch là một kỹ năng cực kỳ quan trọng.

Khi quan sát biểu đồ giá, hãy đặc biệt chú ý đến hiện tượng khối lượng bắt đầu có tín hiệu tăng mạnh so với những ngày trước đó, nhưng giá thì vẫn chưa thể hiện sự bứt phá.

Hiện tượng này cho thấy cộng đòng đang dành sự quan tâm nhất định cho meme coin đó trên sàn, nhưng vẫn chưa đủ mạnh để giá pump.

Đa phần các meme coin vẫn chưa tăng vì chúng chưa được phổ biến đủ hoặc đà tăng giá của chúng chưa đủ mạnh để thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch khác. Thường thì, các meme coin này chỉ được niêm yết trên một số sàn giao dịch nhỏ hoặc một số sàn phi tập trung (DEX). Tuy nhiên, nếu bạn chờ đợi cho đến khi chúng được niêm yết trên các sàn lớn như ByBit, Binance, hoặc OKX, thì thì đà tăng giá có thể đã đi rất xa.

meme-coin

Minh họa biến động của CYBONK.

Ví dụ minh họa:

 • Hãy quan sát biểu đồ giá dưới dạng Log của CYBONK để nhận thức rõ biên độ giá lớn thế nào. Chọn chữ L nằm bên dưới trục giá trên TraidngView. Meme coin mang tính “rủi ro cao”, do đó quan sát dưới dạng Log giúp nhà giao dịch xác định biên độ rủi ro.
 • Khối lượng giao dịch của CYBONK trong 24h vừa tăng gần 1,000% trong hôm nay và vượt 6 triệu USD (điều này có thể tra cứu trên CoinmarketCap). Nhưng giá CYBONK vẫn nằm bên trong vùng tích lũy của tuần trước.
 • Chấp nhận mua CYBONK từ 0.00001480 USD trở xuống và chia vốn hợp lý. Đối với meme coin, nhiều nhà đầu tư xem như kèo sổ xố, xác nhận “coi như mất” nếu thua lỗ, nên thường không có cắt lỗ. Nhưng nếu biết quan sát hỗ trợ kháng cự, có thể cắt lỗ CYBONK dưới 0.00001000 USD.

Nếu meme coin đó vừa có cặp /WETH và vừa có cặp /USDT thì nên ưu tiên chọn giao dịch trên USDT để giảm rủi ro biến động của giá ETH.

Đà tăng giá của meme coin dù rất điên rồ, nhưng nếu có lời nhà giao dịch vẫn nên chốt dần và để dành phần còn lại cho những bất ngờ nếu có.

3. Sử dụng tài khoản X dành riêng cho Crypto để nắm bắt xu hướng thị trường

Trong thế giới năng động của giao dịch crypto, mạng xã hội X (trước đây là Twitter) đóng vai trò không thể phủ nhận. Mỗi nhà đầu tư crypto đều tìm đến đó để cập nhật tin tức và xu hướng mới nhất.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của các chủ đề và hashtag trên mục “Xu hướng dành cho bạn”, việc tập trung vào crypto có thể trở nên khó khăn khi bạn phải đối mặt với sự rối bời từ các chủ đề khác.

Để giải quyết vấn đề này, một lời khuyên đáng lưu ý là bạn nên tạo một tài khoản X riêng chỉ để theo dõi và cập nhật tin tức về crypto. Khi làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhận biết những hashtag và chủ đề nổi bật trong lĩnh vực này một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

meme-coin

Xu hướng dành cho bạn trên mạng X.

Ví dụ minh họa:

 • Trong bảng “xu hướng cho bạn” hôm 25/3 đối với tài khoản nào chuyên sử dụng X cho mục đích Crypto sẽ nhìn thấy đề xuất về hashtah của meme coin tên là #CAT và đề xuất từ khóa #Catcoin. Bên cạnh đó, còn nhiều chủ đề khác nhưng chung chung như Binance, MetaMask…
 • Chỉ nên dành mối quan tâm cho những chủ đề dưới 10,000 post. Khi chủ đề xu hướng đã đạt trên hơn 100,000 post thì có khả năng nó đã trở thành xu hướng mạnh thật sự. Nếu đó là một meme coin thì nhà giao dịch khả năng cao đã chậm chân hơn số đông.

Hashtag và chủ đề trong mục “xu hướng” của X là để sớm nắm bắt xu hướng. Nên nếu người dùng sử tài khoản chỉ chuyên cho Crypto thì sẽ sớm nhìn thấy những topic xu hướng mới vài nghìn post mà thôi.

Lời kết

Điều quan trọng cần nhớ là các mẹo này chỉ dựa trên việc nắm bắt sớm sự quan tâm của đám đông để tham gia vào những biến động pump dump với mức rủi ro cao.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp thích hợp để nghiên cứu và đầu tư vào một dự án một cách nghiêm túc và dài hạn. Sự an toàn nhất vẫn là tránh xa những làn sóng FOMO của đám đông. Bởi thực tế chứng minh rằng, chỉ có rất ít nhà đầu tư meme coin thu được lợi nhuận đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *