Fibonacci Time Zones (Fibonacci Vùng Thời Gian) Là Gì?

1 2

Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) là gì? Tiếp nối chuỗi kiến thức đầu tư Forex, hôm nay Dautuviet Group sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ siêu tuyệt vời nhé. Đó chính là Fibonacci vùng thời gian. Hãy dành ra ít phút đọc bài viết này và ghi nhận các dữ kiện thú vị cùng chúng tôi nhé!

Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) là gì?

Nếu như các Fibonacci đi theo hướng nằm ngang thì Fibonacci vùng thời gian sẽ bao gồm các đường dọc thẳng đứng, cách nhau dựa trên các tỷ lệ cân xứng. Trong dãy số của Fibonacci vùng thời gian sẽ bao gồm các số tự nhiên bắt đầu từ 0, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34,…Từ những con số và vùng giá tiềm năng này bạn có thể xác định được tín hiệu đảo chiều của thị trường. 

Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) là gì?
Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) là gì?

Ý nghĩa của Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian)

Trong mẫu hình Fibonacci vùng thời gian, điểm bắt đầu được ví như một cái “đinh” và có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc xác định điểm bắt đầu này thường mang tính rất chủ quan. Do đó, nhà đầu tư nếu muốn sử dụng Fibonacci Time Zones thì phải dành nhiều thời gian thực hành để hiểu hơn về thị trường cũng như áp dụng được công cụ này.

Theo quy tắc, đường Fibonacci vùng thời gian đầu tiên sẽ bằng 0. Và các đường tiếp theo sẽ được tính bằng tổng hai số trước nó. Từ đây bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định các tín hiệu hoặc phân tích thị trường một cách rõ ràng hơn. Chẳng hạn như khi giá tài sản đang dò đến vùng kháng cự và trùng với phạm vi giá của Fibonacci vùng thời gian. Vô hình chung, 2 công cụ này sẽ xác nhận tín hiệu qua nhau và giúp cho trader có được kết quả phân tích chi tiết nhất.

Hướng dẫn vẽ Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian)

Trong phạm vi bài viết này, Dautuviet Group sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) trên cả hai nền tảng nổi tiếng. Đó bao gồm MT4 và Tradingview. Từ đó, anh em có thể áp dụng công cụ này vào bất kỳ nền tảng nào mà mình yêu thích.

Cách vẽ Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) trên MT4

Để vẽ được Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) trên MT4, độc giả cần nắm vững các nguyên tắc thực hiện sau đây:

 • Nếu thị trường đang theo xu hướng tăng thì bạn cần xác định được hai mức giá cao nhất hoặc đỉnh quan trọng trên đồ thị.
 • Ngược lại, nếu thị trường đang theo xu hướng giảm thì bạn cần xác định được hai mức giá thấp nhất hoặc đáy quan trọng trên đồ thị.

Sau khi xác định được rồi thì nhà đầu tư hãy tiếp tục thực hiện các bước hướng dẫn sau nhé.

 • Bước 1: Trên giao diện của MT4 => Bạn chọn vào Insert => Chọn Fibonacci  và click Fibonacci Time Zones.
Chọn Fibonacci  và click Fibonacci Time Zones.
Chọn Fibonacci  và click Fibonacci Time Zones.
 • Bước 2: Từ các đỉnh và đáy đã xác định trước đó bạn hãy kéo chuột từ đỉnh này sang đỉnh khác trong xu hướng tăng. Ngược lại, kéo chuột từ đáy này sang đáy khác trong xu hướng giảm.
 • Bước 3: Fibonacci Time Zones hiển thị ra các đường thẳng đứng để giúp cho nhà đầu tư dự đoán được tín hiệu đảo chiều.
Fibonacci Time Zones hiển thị ra các đường thẳng đứng
Fibonacci Time Zones hiển thị ra các đường thẳng đứng

Cách vẽ Fibonacci Time Zones (Fibonacci vùng thời gian) trên Tradingview

Khi vẽ Fibonacci Time Zones Tradingview các nhà đầu tư cũng cần nắm giữ các nguyên tắc sau:

 • Việc xác định Fibonacci vùng thời gian trên Tradingview sẽ dựa vào xu hướng tăng hoặc giảm trước đó.
 • Và để sử dụng hiệu quả Fibonacci Time Zones, bạn phải biết cách sử dụng đường xu hướng trên nền tảng Tradingview. 

Nắm bắt được những thông tin trên, độc giả thì cần thực hiện 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên nhà đầu tư cần mở ra cặp tiền tệ mà mình muốn phân tích.
 • Bước 2: Phân tích và xác định xu hướng chủ đạo trên biểu đồ => Tiếp đến bạn chọn vào “các công cụ Fibonacci và chọn “Fibonacci vùng thời gian dựa trên xu hướng”.
Chọn “Fibonacci vùng thời gian dựa trên xu hướng”.
Chọn “Fibonacci vùng thời gian dựa trên xu hướng”.
 • Bước 3: Trong xu hướng tăng bạn hãy kéo chuột từ đỉnh cao nhất đến đáy thấp nhất để xác định được đường xu hướng. Và như mô hình bên dưới đây, điểm 3 chính là điểm bắt đầu (bằng 0) trên mẫu hình Fibonacci vùng thời gian. Điều này đồng nghĩa, đây là nơi giá điều chỉnh và có khả năng tiếp tục đi theo xu hướng mới.
 • Bước 4: Để công cụ Fibonacci vùng thời gian được hoàn thiện từ bạn cần nối 3 điểm 1-2-3 lại với nhau. Như vậy là hoàn tất nhé!

Nhược điểm của Fibonacci vùng thời gian

Như thông tin ban đầu Dautuviet Group có nói đến thì điểm 0 trên Fibonacci Time Zones được xác định mang tính cực kỳ chủ quan. Cũng bởi vì điểm đầu tiên sẽ được quyết định bởi các nhà đầu tư. Không những thế, một số nền tảng khác còn cung cấp tính năng cho phép trader tự do lựa chọn thời gian biểu thị. Từ đó, tính chủ quan của Fibonacci Time Zones càng cao hơn nữa.

Theo quan điểm của admin thì cách tốt nhất để vận dụng hiệu quả Fibonacci vùng thời gian chính là sử dụng kết hợp với nhiều công cụ phân tích khác. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng mô hình nến hay hành động giá để phân tích các tín hiệu thị trường. Từ đó, tính chủ quan của Fibonacci Time Zones sẽ được kiểm soát cũng như giúp cho trader đạt được kết quả đầu tư tối ưu hơn.

Cuối cùng, admin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu thấy nội dung này hữu ích bạn đừng ngần ngại Share bài viết đến với bạn bè của mình bạn nhé. Đây cũng là động lực để đội ngũ Dautuviet Group được tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *