Giao dịch ngoại hối: Phiên Tokyo

Giao dịch ngoại hối: Phiên Tokyo

Phiên Tokyo Nhật Bản bắt đầu vào lúc 6h sáng theo giờ Việt Nam đã đánh dấu cho sự khởi đầu của phiên Châu Á.

Phiên Tokyo được xem là đại diện của thị trường châu Á, vì Tokyo là trung tâm tài chính lớn nhất Châu Á, đồng thời là trung tâm tài chính ngoại hối lớn thứ ba thế giới. Bên cạnh đó, đồng Yên – đồng tiền của Nhật Bản là 1 trong 3 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, chiếm 16,5% trên tổng khối lượng giao dịch ngoại hối.

Phiên Tokyo - Phiên giao dịch Nhật Bản
Phiên Tokyo – Phiên giao dịch Nhật Bản

Dưới đây là bảng biên độ dao động của các cặp tiền chính trong phiên Tokyo:

Biên độ dao động của các cặp tiền chính trong phiên Tokyo
Biên độ dao động của các cặp tiền chính trong phiên Tokyo

Mức giá trị pip này được tính dựa trên dữ liệu trung bình trong lịch sử, giá trị này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ thanh khoản và một số điều kiện khác của thị trường.

Ngoài ra, biên độ dao động của cặp tiền EUR/CHF không được đưa vào bảng trên, do cặp tiền này được định giá cố định ở mức 1.2000.

Đặc điểm của phiên Tokyo

Phiên Tokyo không bị giới hạn trong phạm vi Nhật Bản, vì rất nhiều giao dịch đều được thực hiện ở các trung tâm tài chính lớn như Hồng Kông, Singapore và Sydney.

Các công ty thương mại quốc tế (xuất nhập khẩu) và ngân hàng trung ương là đối tượng chính tham gia vào phiên Tokyo. Bởi vì nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc chủ yếu vào xuất nhập khẩu và Trung Quốc là một trong những thị trường thương mại lớn của Nhật Bản.

Tính thanh khoản tại phiên châu Á phụ thuộc vào từng giai đoạn. Các cặp tiền ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đôi khi sẽ biến động mạnh hơn những cặp tiền chính khác như GBP/USD.

Khi tính thanh khoản yếu, các cặp tiền tệ thường sẽ biến động vào những khung thời gian nhất định, thường là cuối ngày. Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể tìm cơ hội vào những thời điểm đó.

Khi những tin tức kinh tế được công bố, cũng là lúc các nhà giao dịch tập trung giao dịch, điều này thường diễn ra vào đầu phiên, tức là từ 6h sáng theo giờ Việt Nam.

Những nhà giao dịch ở các phiên giao dịch sau có thể nhìn vào những biến động trên thị trường Tokyo để nghiên cứu và đánh giá những chiến lược giao dịch cho mình trong ngày.

Tương tự như vậy, phiên New York diễn ra trước phiên Tokyo, các nhà giao dịch có thể dựa trên những động thái lớn trong phiên New York để đánh giá xu hướng trên phiên Tokyo.

Nên giao dịch gì trong phiên Tokyo?

Khi phiên Tokyo bắt đầu, cũng là lúc các thị trường Úc, New Zealand và Nhật Bản công bố các tin tức kinh tế, chúng ta có thể theo dõi các tin tức này để tìm cơ hội giao dịch.

Ngoài ra, các cặp đồng Yên cũng sẽ có nhiều biến động, vì các công ty Nhật Bản cũng hoạt động trong khung thời gian này, lượng tiền bị di chuyển khá nhiều.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là một siêu cường quốc về kinh tế. Những tin tức từ Trung Quốc có thể khiến thị trường ngoại hối ở phiên Châu Á biến động đột ngột. Hơn nữa, Úc va Nhật Bản là hai quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc, các nhà giao dịch nên quan sát những dữ liệu Trung Quốc khi muốn giao dịch các cặp tiền AUD và JPY.

Ở bài học sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về phiên London, phiên giao dịch có nhiều biến động và là một trung tâm kinh tế lớn của thế giới.

Bài tiếp theo : Nhà đầu tư nên giao dịch gì trong phiên London?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *