Nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bao gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang.

Phần lớn đất nước có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ, nhưng Hoa Kỳ cũng có một số lãnh thổ ở Thái Bình Dương.

Kể từ khi giành độc lập khỏi Vương quốc Anh vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, Hoa Kỳ đã trở thành một siêu cường kinh tế không chỉ ở phương Tây mà còn trên toàn thế giới.

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới , Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trên thị trường toàn cầu.

Bất kỳ sự phát triển kinh tế nào ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như tăng hoặc giảm chi tiêu của người tiêu dùng hoặc một vụ ngoại tình của Tổng thống được công khai, có thể tạo ra tác động khá lớn đến các nền kinh tế trên toàn thế giới!

nước Mỹ
Cờ Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: Sự kiện và Số liệu

 • Láng giềng: Canada, Mexico, Puerto Rico, Cuba
 • Kích thước: 3.794.101 dặm vuông
 • Dân số: 309.349.689
 • Mật độ: 87,4 người trên mỗi dặm vuông
 • Thủ đô: Washington, DC
 • Người đứng đầu Chính phủ: Tổng thống Joe Biden
 • Những người có ảnh hưởng nổi tiếng:  Kim Kardashian, Charli D’Amelio, JennaMarbles, Logan Paul
 • Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)
 • Nhập khẩu chính: Vật tư công nghiệp (dầu thô, v.v.), tư liệu sản xuất (máy tính, thiết bị viễn thông, phụ tùng ô tô, máy văn phòng, máy điện), hàng tiêu dùng (ô tô, quần áo, thuốc, đồ nội thất, đồ chơi) và nông sản
 • Các mặt hàng xuất khẩu chính: Tư liệu sản xuất (bóng bán dẫn, máy bay, phụ tùng ô tô, máy tính, thiết bị viễn thông), vật tư công nghiệp (hóa chất hữu cơ), hàng tiêu dùng (ô tô, thuốc men), nông sản (đậu nành, trái cây, ngô), búp bê Barbie, máy chơi game Xbox và iPod của Apple
 • Đối tác nhập khẩu: Trung Quốc (19%), Canada (14,1%), Mexico (12%), Nhật Bản (6,4%), Đức (4,7%)
 • Đối tác xuất khẩu: Canada (18,9%), Mexico (14%), Trung Quốc (7,2%) và Nhật Bản (4,5%)
 • Trang web: http://www.usa.gov

Tổng quan kinh tế

Hoa Kỳ được coi là quốc gia giàu nhất thế giới, sản xuất khoảng 16,24 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2012. Hoa Kỳ xếp thứ 13 vào năm 2012 về thu nhập bình quân đầu người – đó chỉ là tổng thu nhập của quốc gia chia cho dân số – khoảng 51.700 đô la Mỹ một năm.

Các ngành công nghiệp chính của Hoa Kỳ là máy bay, ô tô, bóng bán dẫn, thiết bị viễn thông và các vật liệu công nghiệp khác. Mặc dù có vẻ như nền kinh tế Hoa Kỳ chủ yếu hướng tới sản xuất hàng hóa vật chất, nhưng 70% sản lượng của nó thực sự đến từ lĩnh vực dịch vụ!

Nói về thương mại, một yếu tố then chốt của nền kinh tế Hoa Kỳ là quốc gia này nổi tiếng với tình trạng thâm hụt thương mại lớn (nghĩa là tổng giá trị hàng hóa chảy vào nước này nhiều hơn tổng giá trị hàng hóa chảy ra ngoài).

Hoa Kỳ cũng là quê hương của Sàn giao dịch chứng khoán New York, đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Đây cũng là quê hương của thị trường trái phiếu lớn nhất thế giới, với mức vốn hóa thị trường hơn 31 nghìn tỷ USD và hơn 822 tỷ USD trái phiếu được giao dịch trung bình hàng ngày.

 

Là nền kinh tế hàng đầu thế giới trong thị trường toàn cầu hóa ngày nay, bất kỳ sự kiện trong nước nào ảnh hưởng đến Mỹ cũng có khả năng ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới… Vâng, ngay cả thị trường ngoại hối !

Chính sách tiền tệ & tài chính

Cục Dự trữ Liên bang , thường được gọi là Fed , là cơ quan quản lý chính của Hoa Kỳ khi thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ.

Chính sách tiền tệ chỉ là cách Fed kiểm soát sự sẵn có và nguồn cung tiền trong nền kinh tế và điều khiến Fed trở nên đặc biệt so với các ngân hàng trung ương khác là các mục tiêu của nó dựa trên tác động dài hạn của chính sách tiền tệ.

Fed có hai mục tiêu chính. Thứ nhất là giữ giá hàng tiêu dùng và dịch vụ ổn định và thứ hai là đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững.

Nói cách khác, Cục Dự trữ Liên bang chỉ muốn đảm bảo rằng những đồng Benjies của các bạn không bị mất giá và các mẹ và các bố của các bạn có việc làm!

Trong Fed có Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). Hiện được lãnh đạo bởi Thống đốc Fed, Jerome Powell , hay còn gọi là “JPOW”, FOMC được giao nhiệm vụ đưa ra các quyết định hợp lý và hợp lý về chính sách tiền tệ.

FOMC có hai vũ khí chính để sử dụng trong cuộc chiến chống lại lạm phát và đạt được các mục tiêu dài hạn: hoạt động thị trường mở và Tỷ lệ quỹ của Fed.

Tuyến phòng thủ đầu tiên của Fed, hoạt động thị trường mở của nó, là mua hoặc bán các công cụ tài chính của chính phủ như chứng khoán, trái phiếu và trái phiếu.

Feds Funds Rate là lãi suất mà các ngân hàng tính cho nhau đối với các khoản vay qua đêm.

Các ngân hàng sử dụng các khoản vay này để đảm bảo rằng họ có đủ tiền để đáp ứng yêu cầu dự trữ của Fed. Các khoản dự trữ này được giữ tại ngân hàng Dự trữ Liên bang địa phương của họ hoặc dưới dạng tiền mặt trong kho tiền của họ.

 

Giờ đây, cơ quan chịu trách nhiệm về các quyết định chính sách tài khóa là Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Chính sách tài khóa là việc sử dụng chi tiêu của chính phủ hoặc thu thuế để tác động đến định hướng của nền kinh tế.

 

Ví dụ, để khuyến khích hoạt động kinh doanh, Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể chọn giảm thuế và phân bổ nhiều ngân sách hơn cho cơ sở hạ tầng vốn như đường cao tốc, trường học, băng thông rộng, căn cứ ninja quân sự bí mật, v.v.

Mặt khác, nếu lạm phát bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, nó có thể làm tăng thuế suất và cắt giảm chi tiêu.

Làm quen với USD

Bạn có biết rằng biệt danh “Buck” cho đồng đô la Mỹ có nguồn gốc từ da hoẵng, vốn là phương tiện trao đổi phổ biến khi những người định cư đầu tiên ở Mỹ giao dịch với người da đỏ?

Ngay cả sau khi tiền giấy thay thế da hoẵng trong hệ thống hàng đổi hàng, mọi người vẫn gọi phương tiện trao đổi là đô la! Kiểm tra các thuộc tính liên quan đến ngoại hối này của buck:

Thanh khoản là điều của tôi!

Một lượng lớn giao dịch tiền tệ mỗi ngày liên quan đến USD. Các hàng hóa như vàng và dầu thô cũng được tính bằng đô la. Chỉ riêng trong phiên châu Á, đồng đô la chiếm khoảng 93% trong tất cả các giao dịch tiền tệ!

Để hiểu rõ điều này, hãy lấy Sở giao dịch chứng khoán New York và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ làm ví dụ. Giá trị của các công ty niêm yết trên NYSE lên tới 28,5 nghìn tỷ USD, bằng khoảng 78% quy mô thị trường chứng khoán 36,6 nghìn tỷ USD của thế giới.

Tương tự, trong số 82,2 nghìn tỷ USD giá trị của thị trường trái phiếu toàn cầu, Mỹ chiếm 31,2 nghìn tỷ USD. Theo một cách nào đó, mọi giao dịch đơn lẻ ở đó đều liên quan đến USD. Làm thế nào ĐÓ cho thanh khoản?

Fed và chính phủ Hoa Kỳ tin rằng tôi nên mạnh mẽ

Trong vài thập kỷ qua, Fed và Bộ Tài chính Mỹ đã giữ chính sách “đồng đô la mạnh”.

Họ tin rằng chính sách tiền tệ và tài khóa nên hướng tới tỷ giá hối đoái mạnh của USD, vì nó sẽ có lợi cho Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới.

Tiền tệ của nhiều quốc gia mới nổi dựa vào tôi để xác định giá trị của chúng

Đã bao nhiêu lần bạn nghe cụm từ, đồng đô la là tiền tệ dự trữ của thế giới? Chà, lý do đằng sau điều này là một số quốc gia thực sự cố định đồng tiền của họ với đồng đô la!

Khi một quốc gia thực hiện điều này, chính phủ đồng ý mua hoặc bán đồng tiền của mình với giá cố định so với đồng đô la.

Mặc dù chính phủ có thể tăng và giảm nguồn cung tiền, nhưng họ vẫn phải dự trữ một lượng đô la tương đương.

Quá trình này phóng đại tầm quan trọng của đồng đô la trên toàn thế giới bởi vì điều này có nghĩa là một số nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào đồng đô la!

Nếu giá trị của đồng đô la giảm mạnh, nó sẽ tạo ra tác động tiêu cực trên diện rộng ở tất cả các quốc gia khác đang neo đồng tiền của họ vào đồng đô la.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với USD

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) – Báo cáo việc làm NFP đo lường sự thay đổi về số lượng người có việc làm trong tháng trước.

GDP – Báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là thước đo tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng của một quốc gia.

Doanh số bán lẻ – Báo cáo doanh số bán lẻ hàng đầu đo lường sự thay đổi hàng tháng trong tổng giá trị doanh số bán hàng ở cấp độ bán lẻ. Mặt khác, phiên bản cốt lõi của báo cáo không bao gồm doanh số bán xe.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – CPI đo lường sự thay đổi về giá của một rổ hàng hóa và dịch vụ cố định. Tài khoản cốt lõi không bao gồm giá lương thực và năng lượng do tính chất không ổn định của chúng.

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân – Điều này rất giống với báo cáo CPI vì nó đo lường sự thay đổi giá của hàng tiêu dùng Hoa Kỳ. Lý do tại sao bạn nên xem báo cáo này là vì đây là báo cáo mà Fed xem xét khi đưa ra các quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ. Và tất cả chúng ta đều muốn được thông đồng với các chuyên gia phải không?

Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan – Hàng tháng, Đại học Michigan công bố báo cáo tâm lý người tiêu dùng.

Chỉ số này đo lường thái độ của người tiêu dùng đối với nền kinh tế. Người tiêu dùng càng tự tin về điều kiện kinh tế thì khả năng chi tiêu của họ càng cao.

Điều gì di chuyển USD?

Cơn sốt vàng

Bất cứ khi nào đồng đô la có nguy cơ mất giá do lạm phát, các nhà đầu tư chuyển sang vàng để đảm bảo an toàn. Không giống như hầu hết các tài sản tài chính, vàng duy trì giá trị nội tại của nó.

Vàng là vàng – ở đâu cũng vậy! Vì vậy, khi giá vàng tăng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đồng đô la đang mất dần sức hấp dẫn.

Sự phát triển kinh tế ở Hoa Kỳ

Về cơ bản, sự phát triển kinh tế tích cực ở Hoa Kỳ thu hút nhiều người tham gia đầu tư vào Hoa Kỳ

Tất nhiên, một nhà đầu tư sẽ cần phải có một số đô la để có thể giao dịch tại Hoa Kỳ

Vì vậy, khi nhu cầu đầu tư của Hoa Kỳ tăng lên, nhu cầu đối với đồng bạc xanh cũng tăng theo.

Dòng vốn vào và dòng vốn ra

So với Nhật Bản và London, Mỹ có lẽ có thị trường tài chính sâu rộng và tiên tiến nhất.

Điều này cung cấp cho nhiều vị vua, sultan, tỷ phú và người thừa kế trên khắp thế giới nhiều loại hình đầu tư mà họ có thể lựa chọn.

Để đầu tư vào các tài sản này của Mỹ, trước tiên các nhà đầu tư cần chuyển đổi bất kỳ loại tiền tệ nào họ đang nắm giữ sang đô la Mỹ.

Dòng vốn chảy vào và chảy ra khỏi thị trường tài chính Hoa Kỳ có thể có tác động đáng kể đến giá trị của đồng đô la.

Sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới

Vì USD chiếm phần lớn các giao dịch tiền tệ hàng ngày nên bất kỳ sự phát triển lớn nào trên thế giới (tức là tăng trưởng GDP mạnh ở Úc, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán ở Bắc Kinh hoặc cuộc tấn công của Godzilla ở Tokyo) đều ảnh hưởng đến định giá ngắn hạn của nó.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu

Với việc các nhà đầu tư luôn tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất cho tiền của họ, điều quan trọng là phải theo dõi sự khác biệt về lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ và các nước khác.

Nếu các nhà đầu tư thấy rằng lợi suất trái phiếu ở nước ngoài đang tăng lên trong khi lợi suất ở Hoa Kỳ vẫn ổn định hoặc giảm xuống, thì các nhà đầu tư sẽ chuyển tiền của họ ra khỏi trái phiếu Hoa Kỳ (trong quá trình bán đô la của họ) và bắt đầu mua trái phiếu nước ngoài.

Tin đồn trên Grapevine lãi suất

Những người tham gia thị trường chú ý đến xu hướng lãi suất và bạn cũng nên như vậy.

 

Nếu Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, điều này có nghĩa là nhu cầu đối với tài sản tài chính bằng đồng đô la (như trái phiếu kho bạc) có thể tăng lên, điều này sẽ giúp tăng giá cho đồng đô la.

 

Nếu Fed dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất, nó có thể làm giảm nhu cầu đối với các tài sản này và chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ ra khỏi đồng đô la.

Vì các quan chức Fed thường đưa ra gợi ý về các động thái lãi suất trong tương lai của ngân hàng trung ương, nên các nhà giao dịch đều chú ý đến các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách.

Giao dịch USD

USD làm tiền tệ cơ sở

USD/XXX được giao dịch với số lượng bằng USD. Kích thước lô tiêu chuẩn là 100.000 USD và kích thước lô nhỏ là 10.000 USD.

Giá trị pip, có mệnh giá là XXX, được tính bằng cách chia 1 pip của USD/XXX, sẽ là 0,0001 hoặc 0,01 tùy thuộc vào cặp tiền đang được đề cập, cho tỷ giá USD/XXX hiện tại.

Lãi và lỗ được tính bằng XXX. Đối với một kích thước vị trí lô tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip có giá trị 10 XXX. Đối với một kích thước vị trí lô nhỏ, mỗi chuyển động pip có giá trị 1 XXX.

Ví dụ: nếu một pip bằng 0,0001 và tỷ giá hối đoái hiện tại của USD/XXX là 1,4000, thì một pip của một lô tiêu chuẩn sẽ tương đương với 14 USD.

Tính toán ký quỹ dựa trên đô la Mỹ. Với đòn bẩy 100:1, cần 1.000 USD để giao dịch 100.000 USD/CAD.

USD làm Đồng tiền Định giá

XXX/USD được giao dịch với số tiền có mệnh giá là XXX. Kích thước lô tiêu chuẩn là 100.000 XXX và kích thước lô nhỏ là 10.000 XXX.

Giá trị pip, được tính bằng đô la Mỹ, được tính bằng cách chia 1 pip của XXX/USD (0,0001 hoặc 0,01 tùy theo cặp) cho tỷ giá hiện tại của XXX/USD.

 

Lãi và lỗ được tính bằng đô la Mỹ.

 

Đối với một kích thước vị trí lô tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip có giá trị 10 USD.

Đối với một kích thước vị trí lô nhỏ, mỗi chuyển động pip có giá trị 1 USD.

Tính toán ký quỹ dựa trên đô la Mỹ. Ví dụ: nếu tỷ giá XXX/USD hiện tại là 0,8900 và đòn bẩy là 100:1, thì cần có 890 USD trong số tiền ký quỹ khả dụng để có thể giao dịch trên lô tiêu chuẩn 100.000 XXX.

Tuy nhiên, khi tỷ giá XXX/USD tăng, thì cần phải có số tiền ký quỹ khả dụng lớn hơn bằng USD. Ngược lại, tỷ giá XXX/USD càng thấp thì số tiền ký quỹ khả dụng bắt buộc càng ít.

Chiến thuật giao dịch USD

Bây giờ, hãy đặt tất cả những điều chúng ta vừa học được và đưa ra một số chiến thuật giao dịch cho USD.

Xem xét sự khác biệt trong sự phát triển kinh tế của Hoa Kỳ và dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn khác là một cách tốt để bắt đầu giao dịch USD.

 

Ví dụ: doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng vọt và kết quả xấu trong báo cáo tình hình việc làm của Vương quốc Anh sẽ cho bạn lý do để bán GBP/USD.

Chỉ số đô la Mỹ hoặc USDX, chỉ số theo dõi hiệu suất của USD so với một rổ tiền tệ cố định, cũng là một thước đo tuyệt vời về sức mạnh của USD. Bằng cách thường xuyên xem xét chỉ số đô la Mỹ, bạn có thể tìm thấy một số manh mối về xu hướng của USD.

Một USDX đang có xu hướng tăng lên có thể cung cấp cho bạn xác nhận bổ sung mà bạn cần để có một vị thế bán trên EUR/USD.

Các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất quỹ của Fed, báo hiệu khả năng thu được lợi nhuận cao hơn đối với tài sản của Hoa Kỳ, khuyến khích các nhà giao dịch mua vào USD. Chà, đừng để bị bỏ lại phía sau!

Lưu ý về triển vọng chính sách tiền tệ của Fed, thường là một phần trong các bài phát biểu của các quan chức Fed, có thể mang lại một số manh mối về hướng đi của USD.

Những nhận xét hiếu chiến có thể đóng vai trò là tín hiệu để mua USD/JPY trong khi những nhận xét ôn hòa có thể là lý do để bán USD/JPY.

người Mỹ

Bài tiếp theo :  Khu vực đồng tiền chung châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *