BRICS sẽ thúc đẩy siêu lạm phát, Vàng, Bạc và Bitcoin sẽ tăng vọt?

Duong EMA la gi

 

brics-usd-gia-vang

Giá vàng và USD tăng mạnh trong thời gian gần đây.

BRICS có thể gây ra siêu lạm phát?

Theo trang Kitco, nhà đầu tư nổi tiếng Robert Kiyosaki, tác giả cuốn “Cha giàu, cha nghèo”, dự báo rằng khi các quốc gia BRICS chuyển đổi khỏi đồng USD, Mỹ sẽ đối mặt với siêu lạm phát và suy thoái, khiến vàng, bạc, Bitcoin và các “tài sản cứng” trở thành những thứ đáng nắm giữ nhất.

Robert Kiyosaki – nhà đầu tư, doanh nhân, tác giả và diễn giả nổi người Mỹ – đã chia sẻ quan điểm mới nhất của mình về giá vàng, đồng USD và Bitcoin trong một bài đăng trên mạng X ngày 12/5. Ông viết: “Theo dõi thông tin về việc các quốc gia BRICS dự kiến ra mắt đồng tiền điện tử BRICS, có thể được hỗ trợ bằng vàng. Nếu tiền điện tử vàng BRICS ra mắt, đồng USD sẽ đổ xô trở về Mỹ, gây ra siêu lạm phát, cuối cùng phá hủy đồng bạc xanh”.

BRICS là ai?

Nhóm BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Ai Cập, Ethiopia, Iran, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), là một tổ chức quốc tế của các nền kinh tế mới nổi.

Kiyosaki khuyên những người theo dõi mình nên “bảo vệ bản thân khỏi sự sụp đổ của đồng USD” bằng cách mua “vàng, bạc và Bitcoin ngay bây giờ”.

Trước đó, trong một bài đăng ngày 9/5, Kiyosaki đã viết rằng ông không chỉ dự báo một cuộc suy thoái mà còn là một cuộc suy thoái kinh tế toàn diện. “Tôi đang lên kế hoạch cho một điều – dù không muốn kết quả này – nhưng thà chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất còn hơn là sống ở Disneyland, điều mà hầu hết mọi người đang làm,” – ông viết.

“Trong nhiều năm, tôi đã có thể thấy cuộc khủng hoảng này sắp xảy ra… đó là lý do tại sao tôi viết cuốn Cha giàu, cha nghèo, sở hữu doanh nghiệp của mình, mua các tài sản lưu chuyển bằng tiền mặt như tài sản cho thuê, tiết kiệm vàng và bạc, ngày nay là Bitcoin. Hãy chuẩn bị và bảo trọng. Mọi việc đang trở nên thú vị” – nhà đầu tư viết thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News đầu năm nay, Kiyosaki nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư phải tránh tất cả tài sản trên giấy tờ và đầu tư vào những thứ sẽ giữ được giá trị của chúng.

“Tôi là một ví dụ. Tôi giữ vàng, bạc, Bitcoin, không có quỹ ETF, không giữ bất cứ thứ gì ai đó có thể in ra. Tôi không thích USD, tôi không thích trái phiếu, tôi thích tài sản cứng” – Kiyosaki nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *