Cách giao dịch tin tức có định hướng

Cách giao dịch tin tức có định hướng

Khi thị trường có một xu hướng nhất định thì trader sẽ giao dịch tin tức như thế nào? Ở bài học trước Dautuviet đã giới thiệu sơ nét về 2 cách giao dịch khi sử dụng tin tức chính là giao dịch tin tức không có định hướng và giao dịch tin tức có định hướng.

Tiếp theo đây Dautuviet sẽ phân tích chuyên sâu hơn để mọi người hiểu rõ về cách giao dịch tin tức có định hướng nhé.

Cách giao dịch tin tức có định hướng
Cách giao dịch tin tức có định hướng

Phân tích giả định về cách giao dịch tin tức có định hướng

Khi các trader giao dịch tin tức có định hướng tức là họ sẽ tiếp cận thị trường theo một hướng nhất định khi sự kiện được công bố. Và tùy thuộc vào kế hoạch của mình mà các trader có thể giao dịch theo hướng tăng giá hoặc giảm giá.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng phân tích giả định về báo cáo tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đang có xu hướng giảm một cách đáng kinh ngạc. Điều này là một tín hiệu đáng mừng vì chứng tỏ nhiều lao động Mỹ đã có công ăn việc làm.

Nhưng tại sao trên biểu đồ tài chính đồng đô la Mỹ lại đang có xu hướng giảm giá. Việc này nằm ngoài dự định của các chuyên gia kinh tế, vì theo lẽ nếu như đúng với phân tích thì đồng đô la Mỹ sẽ tăng khi tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ giảm. 

Trên thực tế sẽ có một số lý do giải thích cho việc giảm giá của đồng đô la Mỹ này, mặc dù đã có rất nhiều người có công ăn việc làm nhất định.

Lý do thứ nhất: Triển vọng kinh tế có xu hướng tăng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế

Đây là một trong những lý do đầu tiên để giải thích cho vấn đề này, trong dài hạn cơ bản nền kinh tế Mỹ vẫn trên đà suy yếu và chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Bên cạnh đó, thị trường tài chính vẫn còn rất nhiều yếu tố khác tác động đến điểm mạnh và điểm yếu của một nền kinh tế nhất định.

Vì vậy, dù tỷ lệ thất nghiệp giảm nhưng thị trường vẫn chưa nhận được tín hiệu lớn và động lực đủ mạnh để thay đổi nhận định về đồng đô la Mỹ của các nhà giao dịch lớn trong tương lai.

Lý do thứ hai: Các dữ liệu báo cáo tỷ lệ thất nghiệp chỉ mang tính tạm thời

Nếu các dữ liệu báo cáo tỷ lệ thất nghiệp này được ban bố vào giai đoạn sau một dịp lễ lớn của Hoa Kỳ như lễ tạ ơn, giáng sinh hoặc ngày Halloween,…

Thì có thể đây là các thông tin mà công ty ban bố trùng thời điểm họ cần thuê nhiều lao động thời vụ nhằm phục vụ cho các dịp lễ bị quá tải khách hàng mà thôi.

Do đó, đây là yếu tố làm tỷ lệ thất nghiệp giảm trong ngắn hạn và không thể làm cho nền kinh tế Mỹ tăng trở lại trong dài hạn. Chính vì thế, các giao dịch tin tức có định hướng này chỉ mang tính nhất thời.

Vậy làm thế nào để các nhà giao dịch tin tức có định hướng nắm chắc được thông tin về tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ. Dautuviet mách nhỏ đến bạn là hãy so sánh số liệu thống kê tỷ lệ thất nghiệp giữa năm rồi với năm nay.

Việc này sẽ giúp cho các nhà giao dịch cũng như chuyên gia phân tích số liệu xác định được rằng liệu thị trường sẽ có chuyển biến tỷ lệ thất nghiệp tích cực tương tự hay không.

Vấn đề quan trọng nhất mà các nhà giao dịch tin tức có định hướng chính là phải nhìn vào bức tranh tổng thể của thị trường trước khi đưa ra bất kỳ lệnh trading nào.

Cách giao dịch tin tức có định hướng

Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục vận dụng lại bảng báo cáo tỷ lệ thất nghiệp để đúc kết ra những thông tin quan trọng về cách giao dịch tin tức có định hướng.

Việc đầu tiên các trader cần làm trước khi tin tức tỷ lệ thất nghiệp được ban bố là phải dành ra vài ngày để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai đang tăng hay giảm.

Các nhà giao dịch có thể chẩn đoán chiều hướng dựa theo số liệu tỷ lệ thất nghiệp trong những năm trước. Từ đó hoạch định cho mình một kế hoạch nhằm quản lý rủi ro khi xu hướng thị trường có nhiều biến động khó lường.

Trong trường hợp, tỷ lệ thất nghiệp trong 6 tháng trước tăng từ 1% thành 3%. Lúc này đây các nhà giao dịch có thể nhận định rằng việc làm cũng có khả năng giảm và tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng như năm vừa rồi.

Với những kỳ vọng trên, nhà giao dịch sẽ quyết định bán ra cặp tiền tệ chứa đồng đô la Mỹ, cụ thể là cặp tiền USD/JPY.

Chính vì thế để xác định được đỉnh và đáy bùng nổ của cặp tiền tệ này, các nhà giao dịch cần trích ra 20 phút quan sát thị trường trước khi tin tức được công bố.

Đối với trường hợp này, Dautuviet khuyến khích bạn nên đặt điểm vào lệnh trước 1 vài pips dưới mức bùng nổ. Và thường những mức bùng nổ này có giá nằm thấp hơn phạm vi thị trường biến động. 

Đặt điểm vào lệnh khi giao dịch tin tức có định hướng
Đặt điểm vào lệnh khi giao dịch tin tức có định hướng

Tiếp theo đó, các nhà giao dịch có thể đặt điểm dừng lỗ ở ngưỡng giá bùng nổ phía trên với số lượng pips tương tự.

Đặt điểm dừng lỗ khi giao dịch tin tức có định hướng
Đặt điểm dừng lỗ khi giao dịch tin tức có định hướng

Nếu giao dịch tin tức có định hướng theo chiến lược này thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Việc trading của các nhà giao dịch sẽ không được khớp lệnh nhưng bạn vẫn ở phạm vi an toàn, không được không mất gì cả. Vì tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh, cặp tiền tệ USD/JPY tăng giá.
  • Hoặc trường hợp 2 là tin tức ban hành đúng như kỳ vọng của nhà giao dịch, tỷ lệ thất nghiệp tăng, cặp tiền tệ USD/JPY giảm giá. Đây là một tín hiệu tốt đối với các nhà giao dịch. Và ngay lúc này đây bạn có thể thiết lập một lệnh đầu cơ giảm giá với đồng đô la Mỹ và xem diễn biến tiếp theo của thị trường.
Kế hoạch giao dịch tin tức có định hướng
Kế hoạch giao dịch tin tức có định hướng

Và khi kế hoạch trên được diễn biến thuận lợi thì chỉ trong một thời gian ngắn các nhà giao dịch tin tức có định hướng sẽ thu về khối lượng lợi nhuận vượt xa mong đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *